Phong Thủy Cách Hóa Giải Thế Nhà Đất Xấu

Chọn hướng nhà đất theo phong thủy, xem vị trí đất chuẩn và xem tuổi mua nhà đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Quyết định được miếng đất có đẹp hay không. Nếu miếng đất nằm ở vị trí và hướng tốt, thì mới đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu được cho mình một miếng đất đẹp. Do đó, mỗi gia chủ cần biết cách nhận biết một số vị trí, yếu tố tác động xấu thường gặp đến nhà ở. Để có cách hóa giải theo phong thủy.

Phong Thủy Hình Dạng Xấu – Hóa Giải Được  

  • Mảnh đất hình chữ L

Mảnh đất hình chữ L chính là một trong những mảnh đất xấu. Hình chữ L vốn đã bị khuyết mất một góc. Sở hữu miếng đất khuyết đã là điều không tốt. Xây nhà trên mảnh đất này sẽ khiến gia đình nhận phải những vận xui, kém may mắn và bị mất mát về vật chất lẫn tinh thần.

Cách hóa giải; gia chủ có thể hạn chế những bất lợi của khu đất bằng cách: xây dựng ngôi nhà nhìn hướng ra “góc chính” của mảnh đất, và đừng quên đặt xa “góc xấu” khoảng cách nhất định tâm 7m. Đồng thời, hãy trồng thêm các loại cây to sau nhà hoặc đặt các trụ đèn, cây hằng năm trồng dọc theo các góc khuyết.

  •  Mảnh đất hình chữ T

Đất méo có hình dáng kỳ lạ chính là mảnh đất mang hình chữ T. Nếu ai sở hữu miếng đất này sẽ không tốt, cần phải xác định xem đường vào nhà nằm ở đâu. Miếng sau không nằm ở cánh trên của chữ T là được. Còn nếu nằm ở cánh trên chữ T thì gia chủ sẽ gặp phải những vấn đề về tiền tài, tình duyên và danh vọng.

Cách hóa giải; gia chủ có thể khắc phục mảnh đất hình chữ T bằng cách trồng các loại cây dây leo dọc theo cánh dưới hình chữ T. Đồng thời, gia chủ nên xây nhà ở hướng nằm trong phần đáy hình chữ T để kích tài lộc, công danh luôn thăng tiến và cuộc sống được thành công.

  • Mảnh đất hình tam giác

Đất hình tam giác sẽ không tốt cho vận thế của gia chủ. Mảnh đất hình tam giác sở hữu rất nhiều góc nhọn sẽ làm cho nội khí bị tù túng, dễ va chạm không tốt.

Cách hóa giải; gia chủ có thể phân chia mảnh đất ấy thành nhiều lô nhỏ vuông vắn. Sẽ không ảnh hưởng tới phong thủy lại có thể mang lại sự may mắn.

Ngoài ra, cần phải thiết kế thêm các hồ nước, vườn cây tiểu cảnh để có thể giảm bớt đi những góc nhọn nhằm khắc phục điểm xấu, mang lại sự thông thoáng và thuận buồm. Cần tránh không thiết kế cửa ra vào quay về hướng cạnh góc nhọn của mảnh đất.

phong thủy

  • Mảnh đất thóp hậu

Đất đầu voi đuôi chuột sẽ không tốt bởi mặt tiền lớn mà bên trong ngày càng hóp lại sẽ không giữ được của. Điều này sẽ khiến tài lộc vào nhà khó khăn, nhưng tuôn ra ngoài lại rất dễ dàng. Đây được coi là một mảnh đất xấu.

Cách hóa giải; gia chủ có thể khắc phục bằng cách xây nhà vuông và thiết kế phòng vuông vắn. Để mang lại sự may mắn, tiền tài và sự nghiệp hanh thông.

  • Mảnh đất hình bình hành, hình thang

Đất hình bình hành hay đất hình thang là hình không có góc cạnh đều nhau. Và sở hữu những góc nhọn không tốt cho việc xây dựng nhà ở.

Cách hóa giải; gia chủ có thể khắc phục bằng cách xây dựng các phòng hình vuông vắn. Trồng thêm cây xanh và xây thêm hồ nước tiểu cạnh tại các góc nhọn để hạn chế điềm xui.